Bộ nồi 3 đáy, 5 đáy là gì? Cách phân biệt và cách chọn mua?

Nếu các chị em nội trợ chỉ mải mê sắm sửa các thiết bị điện tử gia dụng cho căn bếp tiện nghi mà quên đi việc chọn lựa xoong nồi, thì điều này là thiếu sót trầm trọng đấy nhé! Nồi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, khi bạn sử dụng nồi kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, có các loại bộ nồi inox đang được nhiều người biết đến đó là bộ nồi inox 3 đáy, 5 đáy. Do đó, rất khó khăn khi lựa chọn sử dụng bộ nồi inox nào nhằm đảm bảo an toàn đối với sức khỏe và độ bền của sản phẩm. Vì vậy, trong bài viết dưới đây Germatek sẽ giúp bạn phân biệt bộ nồi inox 3 đáy, 5 đáy, từ đó đưa ra sự lựa chọn nên mua sản phẩm nào tốt nhất.

1. Bộ nồi 3 đáy, 5 đáy là gì?

Bộ nồi inox 3 đáy bao gồm 3 lớp lần lượt là: lớp inox (304 hoặc 430) bên trên, lớp nhôm nguyên chất, lớp inox (304 hoặc 430) phủ bên ngoài. Tuy nhiên, đối với bếp từ thì lớp inox cuối cùng nên dùng inox 430. Nồi inox 3 đáy có tính năng bắt nhiệt và tản nhiệt hiệu quả, sử dụng để chế biến nhiều loại món ăn khác nhau.

Bộ nồi inox 5 đáy bao gồm có 5 lớp lần lượt là: inox 304, lớp nhôm (nguyên chất), lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt, lớp nhôm (nguyên chất), inox 430.

2. Cách phân biệt bộ nồi inox 3 đáy, 5 đáy

Tiêu chí Bộ nồi inox 3 đáy Bộ nồi inox 5 đáy
Cấu tạo lớp đáy  3 lớp 5 lớp
Khả năng truyền nhiệt Nhanh Chậm hơn
Khả năng giữ nhiệt Thời gian ngắn Thời gian lâu hơn
Trọng lượng Nhẹ Nặng nhất

3. Nên chọn mua nồi inox 3 đáy hay nồi inox 5 đáy?

Nhìn chung, nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy sở hữu các ưu điểm nổi bật sau:

– Cấu tạo từ inox và hợp kim nhôm nên đảm bảo khả năng hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh, từ đó, quá trình nấu nướng diễn ra nhanh hơn, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm nhiên liệu.

– Không cần sử dụng quá nhiều dầu mỡ mà thức ăn vẫn không bị bám dính vào nồi, đồng thời, thức ăn chín nhanh và đều nên giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

– Không có hiện tượng phản ứng với axit khi nấu những món mặn và chua, vì thế, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Thích hợp với mọi loại bếp như bếp ga, bếp điện, bếp từ,…

– Dễ dàng vệ sinh chùi rửa.

Việc lựa chọn nồi inox 3 đáy hay nồi inox 5 đáy không phải là vấn đề phức tạp, bởi cả nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy đều bền bỉ, an toàn, khả năng tản nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu, không bị tình trạng cháy khét hay làm thuyên giảm chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Việc gia tăng thêm lớp đáy chẳng qua là để gia cố tính ổn định và đồng đều nhiệt cũng như hạn chế tình trạng cong vênh vì tính chất giãn nở của kim loại khi gia nhiệt.

Đối với việc nội trợ bình thường, bạn có thể chọn nồi inox 3 đáy để vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính ổn định nhiệt, phân phối nhiệt lượng đều. Còn nếu là người có niềm đam mê và thực sự đầu tư vào việc nấu nướng thì không gì tuyệt vời hơn bộ nồi inox 5 đáy bởi cấu tạo chắc chắn cùng những công nghệ tiên tiến, bộ nồi sẽ giúp quá trình nấu ăn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, thức ăn chín mềm mà vẫn giữ nguyên được hương vị tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng.

Thông qua bài viết trên, mong rằng sẽ giúp bạn đọc biết được sự khác nhau giữa các bộ nồi inox 3 đáy và 5 đáy. Qua đó, giúp bạn có thể lựa chọn được bộ nồi inox đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: 

Cách lựa chọn nồi inox chất lượng và an toàn đối với sức khỏe

Cách phân biệt nồi inox đáy liền và đáy ghép

Chăm sóc và làm sạch nồi, chảo inox: Bí quyết đánh bay cháy, ố vàng một cách hiệu quả

0
    0
    Giỏ hàng
    Giỏ hàng trống