Cách phân biệt nồi inox đáy liền và hàn đáy

Bộ nồi inox là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của bếp. Nhưng các chị em nhiều người vẫn chưa biết nồi inox đáy liền và hàn đáy là như thế nào. Và vẫn chưa biết nên lựa chọn mua nồi đáy liền hay hàn đáy thì hãy cùng Germatek Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bộ Nồi inox đáy liền

Nồi inox đáy liền vì các lớp thép được đúc liền theo công nghệ hiện đại tạo nên 1 khối thống nhất.

Hiện tại trên thị trường chủ yếu là nồi inox đáy liền 3 lớp và nồi đáy đúc 5 lớp

3 lớp đáy liền là 3 lớp kim loại được đúc liền nguyên khối thành 1 thể thống nhất. Theo thứ tự thép – nhôm – thép, lớp tiếp xúc thực phẩm thường là thép không gỉ 18/10. Tiếp theo là lớp nhôm nguyên chất đảm bảo dàn đều nhiệt và truyền nhiệt nhanh lớp cuối là thép nhiễm từ 18/0.

  • Ưu điểm: Đáy liền đảm bảo dần truyền nhiệt tối ưu trên toàn bộ bề mặt bên trong, bên ngoài nồi chảo,đối lưu và giữ nhiệt lâu giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn với mức tiêu hao năng lượng tối thiểu, cấu trúc chắc chắn bề bỉ cung thời gian , hiệu quả hơn 50% so đáy nồi thông thương, dễ dàng vệ sinh đáy thành và nồi không sợ bong đáy nước vào đáy.
  • Nhược điểm: Giá thành hơi cao so với hàng đáy ghép khác.

Tham khảo bộ nồi inox 3 lớp nguyên khối HarmonieRuby của Germatek tại đây.

2. Bộ Nồi inox hàn đáy

Nồi inox hàn đáy cao cấp là đáy nồi được ghép từ nhiều lớp kim loại. Được dập đúc thành 1 khối và hàn ghép vào đáy nồi. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đáy là 3 lớp đáy và 5 lớp đáy.

– 5 đáy là 5 lớp kim loại được dập thành 1 khối ốp sát vào nhau. Thường 5 lớp được cấu tạo bởi 1 lớp thép, 1 nhôm đặc biêt. 2 lớp nhôm nguyên chất và 1 lớp thép. Lòng nồi là lớp tiếp xúc thực phẩm là inox cao cấp 304 (hay gọi thép không gỉ 18/10). Tiếp theo là lớp nhôm nguyên chất, ở giữa là nhôm đặc biệt. Tiếp đó lại là 1 lớp nhôm nguyên chất, và cuối cùng tiếp xúc mặt bếp là inox 430 – thép nhiễm từ 18/0.

– 3 đáy là 3 lớp kim loại được dâp thành 1 khối ốp sát vào nhau. 3 lớp được cấu tạo như sau: lớp trên cùng là lớp thép không gỉ tiếp xúc thực phẩm. Lớp giữa là nhôm nguyên chất và cuối cùng tiếp xúc mặt bếp là inox 18/0 thép nhiễm từ.

  • Ưu điểm: Của đáy rời là đáy dày bắt từ và bắt nhiệt tốt, lớp nhôm bên trong giữ và truyền nhiệt khá đều, giá thành rẻ hơn so với đáy liền.
  • Nhược điểm: Khi đun nóng nồi kim loại đang giãn nở xả nước trục tiếp vào đáy dễ gây ra hiện tượng nước dò vào đáy, vệ sinh khó hơn đáy liền. Đáy nhiều lớp nhưng thành chỉ có 1 lớp duy nhất nên thành nồi thường ít nhiệt hơn so với thành nồi của đáy liền. Và thi thoảng có hiện tượng bung đáy và phồng đáy nếu sử dụng sai cách.

Tham khảo bộ nồi inox 5 đáy cao AlphaAlpha+ của Germatek tại đây

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu nồi đáy liền cao cấp. Phải kể đến thương hiệu Germatek đến từ Đức.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ sẽ chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho mình. Để được tư vấn miễn phí các bạn liên hệ hotline(24/7): 1900.63.8482

Đọc thêm:

Cách lựa chọn nồi inox chất lượng và an toàn đối với sức khỏe

Review bộ nồi inox cao cấp 3 lớp nguyên khối Harmonie

 

0
    0
    Giỏ hàng
    Giỏ hàng trống